Trước khi đọc bài viết này có lẻ bạn không nên hỏi tôi SEO là gì ? Trong thời đại hiện nay thì vai trò của SEO là rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng. Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn xuất hiện internet, muốn website xuất hiện trong top 10 Google thì phải thực hiện những chiến dịch SEO thật tốt. Có nhiều cách làm phối hợp với nhau để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và phần viết nội dung đóng vai trò quan trọng nhất bởi “content is King”.

Tại sao nội dung quan trọng đối với SEO ?  bởi vì:

Công cụ tìm kiếm google luôn muốn mang lại kết quả chính xác nhất cho người dùng do đó các website mà cung cấp các nội dung càng có liên quan và tốt thì sẽ xuất hiện nhiều nhất. Vì vậy bạn phải cập nhật website với các nội dung tốt và duy nhất một cách đều đặng.

Viết nội dung trong SEO khác so với các nội dung thông thường bởi vì loại nội dung này có kèm theo vài chi tiết kỹ thuật như đặt vị trí từ khóa, mật độ từ khóa … Đây là các kỹ thuật một người viết bài chuyên nghiệp cần biết để có các nội dung có hiệu quả SEO cao.

Khi viết nội dung cho SEO cần chú ý các điểm sau:

-          Trước khi viết bạn cần nghiên cứu về từ khóa, để tìm từ khóa nào sẽ tối ưu hóa cho website và đem lại hiệu quả đúng với mục đích mong muốn của bạn.

-          Dựa trên những từ khóa đó thì cụm từ khóa nào có thể dùng được.

-          Nội dung cần phải mới lạ và độc nhất, gây tò mò cho người dùng để đọc đến hết bài viết.

-          Cần phải cập nhật nội dung thường xuyên, vì cập nhật nội dung mới sẽ cuốn hút được người đọc và làm cho họ quay lại thường xuyên. Nhờ việc cập nhật thường xuyên nội dung mới mà trang web sẽ trở nên phổ biến và tăng được thứ hạng tăng traffic đến website, ngày nay lượng truy cập là một vấn đề rất quan trọng.

-          Một trong những điều kiện quan trọng nhất đối với việc viết nội dung cho SEO là nội dung phải có liên quan đến website và có nhiều thông tin bổ ích. Nếu nội dung không hỗ trợ cho chủ đề của website thì nội dung sẽ chẳng có hiệu quả SEO gì cả, làm cho rời rạc và người đọc dần không quan tâm.

-          Hãy viết bài cho người thăm website nghĩa là bài viết phải hay, hấp dẫn, đừng chỉ viết bài để máy đọc cho mục đích làm SEO.

-          Phải đảm bảo rằng nội dung không nhét đầy các từ khóa mà chẳng có ý nghĩa gì cả. Bạn có thể đọc thêm về cách phân bổ từ khóa trong bài viết SEO bằng keyword: cách đặt keyword một cách hiệu quả.

Người viết nội dung SEO cần phải nắm vững những kỹ năng này để khi phát triển nội dung cho website sẽ có thể viết được những nội dung có liên quan và nhiều kiến thức bổ ích nhằm tối ưu hóa được website và tăng thứ hạng của nó trên các công cụ tìm kiếm, và thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.

Tổng hợp