#
#
#
 

Tin Tức 

Bạn biết gì về Domain Name và Hosting ?

Bạn vẫn thường nghe bạn bè nói nhau về một website nổi tiếng nào đó, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ vì sao nó có thể tồn tại và cơ chế để nó tồn tại là như thế nào?. Nếu đã từng hỏi câu hỏi này và cố trả lời nó, hẳn bạn sẽ biết đến hai khái niệm: Domain Name và Hosting!

Nếu bạn xem website là một ngôi nhà, một cơ sở kinh doanh, một công ty, xí nghiệp nào đó thì Hosting có thể được coi như mảnh đất, là nơi làm nền tảng để xây dựng nên móng nhà, xây dựng nên nền tảng để tạo nên một website. Theo đó, để người ta biết công ty bạn nằm ở đâu, tên công ty là gì thì đó chính là Domain Name. 

 

 

Vậy thế nào là Domain Name ( Tên miền ) ?.

Domain Name hay còn gọi là tên miền , có thể hiểu nôm na là sự định vị của vị trí một máy tính trong đường truyền interrnet thống nhất. Thông thường người ta sẽ có một địa chỉ IP để xác định vị trí của một máy tính trong mạng lưới internet rất rộng lớn, tuy nhiên để nhớ được địa chỉ này là một điều rất khó khăn vì rất nhiều con số liên kết lại với nhau, chính vì vậy để hệ thống hóa lại, bên cạnh một địa chỉ IP luôn luôn có một Domain Name , và cái này người ta gọi là tên miền. 

Một tên miền là duy nhất và không thay đổi, chính vì vậy nếu trong đầu bạn có một ý tưởng tên miền mới và muốn nó đại diện cho website của mình, hãy đăng ký nó ngay trước khi người khác " cướp" mất cái tên đó của bạn. 

 

Còn Hosting thì sao?

Bạn có nội dung, bạn có ý tưởng và bạn đưa chúng lên website của bạn, vậy không gian nào sẽ chứa và sẽ lưu giữ chúng lại?. Đó chính là Hosting. Điều này giải thích lí do tại sao chúng ta phải thuê Web Hosting để chứa nội dung mà bạn đưa lên cũng như các dịch vụ khác phục vụ cho sự tồn tại của website. Nếu bạn truy cập mạng bằng IPS thìđịa chỉ IP máy tính bạn sẽ thay đổi thường xuyên, dẫn đến việc dữ liệu trên máy tính của bạn sẽ không thể vào internet từ những máy khác trên cùng một hệ thống internet. 

 
Các tin khác :
 

hỗ trợ trực tuyến

 
HOTLINE

0948.76.76.76 or (08) 350 66666

HÃY GỌI TRỰC TIẾP
  • HP : 0948.76.76.76
  • HP : 090.77.999.88