Social Media Marketing là một trong những công cụ quan trọng của việc tiếp thị số . Nhưng chỉ dừng lại ở trực tuyến và quan hệ qua mạng xã hội là chưa đủ , muốn nâng cao giá trị hình ảnh của doanh nghiệp hơn nữa thì buộc phải kết nối nó với thế giới thực và phải sống chân thực trên môi trường trực tuyến . Nói một cách khác là tạo thêm mối quan hệ truyền thông xã hội ( Social Media) ở thế giới thực.

Chúng ta có nhiều cách để nâng cao nó:

Luôn có mặt tại các sự kiện lớn nhỏ Nếu bạn đang làm quản lý marketing cho một doanh nghiệp điều trước tiên bạn phải xác định rõ và đáp ứng được các khách hàng tiềm năng. Tham dự những sự kiện , hội thảo mà bạn đã quảng bá trên mạng xã hội và hãy tận dụng các cơ hội để gặp gỡ những người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp của bạn sẽ giúp bạn tạo nhiều mối quan hệ có lợi và cũng cố lòng tin trong lòng khách hàng.

Tại sao bước vào thế giới đó rất quan trọng? Đối với những khách hàng mà bạn đã thiết lập một mối quan hệ trực tuyến, vẻ ngoài thân thiện của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt cho họ trong lần gặp đầu tiên. Đối với các khách hàng tiềm năng, hãy kết nối cá nhân với họ. Tạo thêm các mối quan hệ hơn cả việc kinh doanh

Tạo sự kiện trên mạng xã hội

Bạn cũng có thể tạo thêm các sự kiên trên mạng xã hội và hình thức hoạt động của nó là so tài trong một sự kiện nào đó do bạn tổ chức.

Ví dụ : Bạn hãy âm thầm theo dõi một trong những khách hàng ”cuồng” sản phẩm của bạn. Tình cờ nhưng cố tình bạn tặng 1 sản phẩm của công ty bạn cho vị khách này và hãy quay phim tất cả về những gì về khách hàng đó có liên quan tới sản phẩm của mình . Đặc biệt hãy tạo ra sự vui nhộn từ những tình huống cố tình phía bên bạn . Sau đó, hãy đăng nó trên YouTube và Social Media của bạn và phổ biến nó trong khuôn viên của chúng tôi. Hoặc công bố trong một sự kiện , hội thảo của công ty bạn. Nhớ là phải mời vị khách đặc biệt này nhé.

Ở khắp mọi nơi.

Ngoài Twitter và Facebook thì tờ rơi, thư gửi trực tiếp, thẻ kinh doanh, biển quảng cáo ở những chỗ đông người là một trong những vấn đề không thể thiếu. Để có xu hướng nghiêng về tiếp thị số bạn cũng có thể thu thập những comment , tweet của khách hàng về dịch vụ của bạn rồi trình chiếu nó trong một đoạn video quảng cáo nào đó ngay chỗ công cộng

Tạo sự kiện kinh doanh khắp mọi nơi

Điều quan trọng tôi muốn nói là Kinh doanh là thật . Thế giới ảo vẫn là thế giới ảo .Hãy kết nối hai thứ này với nhau thì bạn sẽ dễ thành công hơn.

St